Tổng hợp các trường hợp phạm lỗi trong bóng đá thường gặp nhất

Trong bộ môn bóng đá đòi hỏi rất nhiều sự va chạm, có rất nhiều hành động dù là vô tình hay cố ý đều được tính là phạm lỗi. Bất kì là tay chơi mới hay cầu thủ lâu năm cũng khó tránh khỏi. Hãy cùng 90 Phút TV tìm hiểu về các lỗi phạt thường gặp được quy định trong môn thể thao hấp dẫn nhất thế giới này nhé. 

Một số trường hợp phạm lỗi trong bóng đá thường gặp

Lỗi phạt trực tiếp

tat-ca-cac-loi-trong-bong-da
Tất cả các lỗi trong bóng đá

Quả phạt trực tiếp là một loại lỗi trong bóng đá (bóng đá) dẫn đến quả phạt trực tiếp cho đội đối phương tại vị trí phạm lỗi. Một quả phạt trực tiếp được trao cho những lỗi nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như vấp ngã, đẩy hoặc cố tình xử lý bóng và có thể được thực hiện bởi bất kỳ cầu thủ nào của đội đối phương. Cầu thủ thực hiện quả đá phạt có thể sút thẳng vào khung thành, chuyền cho đồng đội hoặc giữ bóng trong một lượt chơi cố định.

Lỗi phạt gián tiếp

Quả phạt gián tiếp (hoặc quả phạt trực tiếp cho đội đối phương) là một loại quả phạt trực tiếp được trao cho đội đối phương đối với các lỗi ít nghiêm trọng hơn hoặc vi phạm các quy tắc trong bóng đá. Nó được gọi là quả đá phạt gián tiếp vì cầu thủ thực hiện quả đá phạt không thể ghi bàn trực tiếp từ quả đá phạt nếu bóng chưa chạm cầu thủ khác trước.

Điều này có nghĩa là một cầu thủ khác của một trong hai đội phải chạm vào bóng sau khi nó được phát bóng thì bàn thắng mới được ghi. Quả phát bóng thường được thực hiện từ vị trí phạm lỗi và các cầu thủ đối phương phải cách bóng ít nhất 10 thước cho đến khi quả bóng được thực hiện.

Đá phạt gián tiếp là một quyết định quan trọng của tài chính trong bóng đá để phạt một hành động vi phạm luật nhưng không đủ nghiêm trọng để trực tiếp dẫn đến một quả phạt đền hoặc thẻ đỏ. Trong lỗi phạt gián tiếp, đối thủ sẽ được giữ khoảng cách ít nhất 10 yard (tương đương khoảng 9,15m) và bóng phải được đá trước khi chạm vào người của cầu thủ đối phương.

Nếu đối phương chạm bóng trước khi nó rời khỏi vòng cấm, quả phạt đền sẽ được chuyển thành quả phạt đền. Các trường hợp bị phạt gián tiếp bao gồm đá phạt hàng rào, bóng đá không thành công cho thủ môn, phá bóng nguy hiểm, chơi bóng bằng tay hoặc cán chân ngoài, và những lỗi như tắc bóng của thủ môn hoặc cầu thủ ngang bóng quá lâu.

Thẻ vàng trong bóng đá

phat-the-vang
Phạt thẻ vàng

Thẻ vàng trong bóng đá là một hình thức phạt được áp dụng để đe dọa và kiểm soát trạng thái thi đấu của các cầu thủ. Thông thường, khi một thủ thuật phạm lỗi nhẹ hoặc có hành động vi phạm đúng quy định của trọng tài, trọng tài sẽ rút ra một chiếc thẻ vàng và rút nó lên cao để tất cả mọi người có thể nhìn thấy. Nếu cầu thủ nhận được hai chiếc thẻ vàng trong một trận đấu, anh ta sẽ bị đuổi khỏi sân, được gọi là thẻ đỏ. Thẻ vàng cũng có thể tính vào số lần phạt của đội và nếu một đội nhận quá nhiều thẻ vàng trong một trận đấu, họ có thể bị phạt hoặc bị cấm thi đấu trong một số trận đấu.

Trong bóng đá (bóng đá), một cầu thủ bị phạt thẻ vàng như một lời cảnh cáo từ trọng tài đối với nhiều hành vi phạm tội, bao gồm hành vi phi thể thao, bất đồng quan điểm, lãng phí thời gian và phạm lỗi liều lĩnh. Nói chung, một cầu thủ nhận thẻ vàng vì một lỗi cụ thể được coi là ít nghiêm trọng hơn một lỗi dẫn đến thẻ đỏ. Nếu một cầu thủ nhận đủ hai thẻ vàng trong cùng một trận đấu, họ sẽ bị rút thẻ đỏ và đuổi khỏi sân. Thẻ vàng cũng có thể tích lũy qua nhiều trận và một cầu thủ nhận quá nhiều thẻ vàng trong một mùa giải có thể bị treo giò một hoặc nhiều trận.

Thẻ đỏ trong bóng đá

Thẻ đỏ trong bóng đá là hình thức kỷ luật dành cho cầu thủ có hành vi vi phạm nghiêm trọng luật thi đấu. Khi cầu thủ bị thẻ đỏ phải lập tức rời sân thi đấu và không được thay cầu thủ dự bị. Đội của cầu thủ nhận thẻ đỏ phải tiếp tục thi đấu với ít cầu thủ hơn trong thời gian còn lại của trận đấu. Thẻ đỏ thường được trao cho các lỗi như phạm lỗi nghiêm trọng, hành vi bạo lực hoặc hành vi phi thể thao và cũng có thể dẫn đến việc bị đình chỉ thi đấu trong tương lai.

Đây là một hình phạt do trọng tài đưa ra đối với một cầu thủ đã phạm lỗi nghiêm trọng, dẫn đến việc bị đuổi khỏi trận đấu ngay lập tức. Khi một cầu thủ bị thẻ đỏ, họ phải rời sân thi đấu và không được thay thế bằng cầu thủ dự bị. Sau đó, đội của người chơi phải chơi với một người chơi ít hơn trong phần còn lại của trò chơi. Các lỗi nghiêm trọng có thể dẫn đến thẻ đỏ bao gồm hành vi bạo lực, chơi xấu nghiêm trọng, từ chối cơ hội ghi bàn rõ ràng và nhận hai thẻ vàng trong cùng một trận đấu.

phat-the-do
Phạt thẻ đỏ

Vừa rồi 90 Phút TV đã chia sẻ đến bạn những thông tin một số trường hợp phạm lỗi trong bóng đá trên theo quy định của liên đoàn bóng đá thế giới. Hy vọng những thông tin này của 91phut1.tv sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức hữu ích để tham gia soi ty le keo hiệu quả, đừng quên truy cập kênh web 90 Phút TV để theo dõi các trận đấu gây cấn trong và ngoài nước nhé.