Những giống chó hiền, dễ chăm sóc nhất thế giới hiện nay

Chó là một trong các loại thú cưng được nhiều gia đình chọn nuôi. Có những chú chó hiền lành, dễ gần nhưng cũng có những giống chó có tính cách hung hăng. Vậy giống chó nào phù hợp để nuôi trong gia đình có trẻ nhỏ. Hãy tham khảo ngay một số giống chó thân thiện, thông minh trong bài viết dưới đây của dogworkscats2.com nhé.

I. Top giống chó hiền dễ nuôi nhất hiện nay

Nếu bạn đang có ý định nuôi chó cảnh thì đừng bỏ qua những gợi ý về các giống chó đẹp, hành lãnh và dễ nuôi dưới đây.

1. Chó Beagle

Giống chó Beagle với đôi tai to dài đặc trưng

Đây là giống chó nhỏ nhất trong giống cho săn với đôi tai to, dài lúc nào cũng cụp xuống. Mặc dù thuộc giống cho săn nhưng chó Beagle rất hiền, phù hợp với cả gia đình có con nhỏ.

Giống chó Beagle rất hoạt bát, khỏe mạnh, dường như chúng không bao giờ tỏ ra mệt mỏi. Hơn thế, giống chó này cũng rất thông minh, hiền lành và có thể nuôi cùng thú cưng khác.

Tuy nhiên, bạn cần phải thường xuyên chải răng, tắm rửa cho chúng vì giống chó Beagle rất dễ bốc mùi đấy.

2. Chó Shiba Inu

Shiba Inu là một trong những giống chó hiền nổi tiếng của Nhật Bản. Không chỉ đẹp mà chúng còn rất cá tính, kích thước nhỏ gọn nên phù hợp với không giản nhỏ.

Chó Shiba Inu rất khỏe mạnh, thính giác nhạy và rất tình cảm. Chúng tuyệt đối trung thành với chủ nhân, những người yêu thương và tôn trọng nó.

Tuy nhiên chó Shiba Inu khá ranh ma nên nếu bạn cần phải nghiêm khắc dạy dỗ chúng và cho ăn vừa phải để tránh bị béo phì.

3. Chó Golden Retriever

chó hiền
Chó Golden Retriever rất thông minh và trung thành

Giống chó Golden Retriever có bản tính trung thành, hiền lành nên được nhiều gia đình chọn làm thú cưng. Không giống với những chú chó cảnh khác, Golden Retriever có thể trông nhà, chơi cùng trẻ nhỏ.

Chúng có bộ lông màu vàng, sống tình cảm và rất dễ huấn luyện. Tại Việt Nam, mức giá của giống chó này dao động khoảng 6 triệu đồng.

Tuy nhiên, do lớp lông của Golden Retriever khá dày, nên chúng dễ có mùi hôi nếu không được tắm, chải lông thường xuyên. Bên cạnh đó, chúng có nhiều năng lượng nên rất ưa thích những hoạt động ngoài trời. Nếu người lạ đột nhập, Golden Retriever sẽ dùng tiếng sủa để báo hiệu cho chủ nhân.

4. Giống chó Dachshund

Do có thân hình ngộ nghĩnh, thân dài và 4 chân ngắn nên giống chó hiền Dachshund còn được gọi là chó xúc xích.

Chó Dachshund không kèn ăn, ít bệnh tật nên việc chăm sóc giống chó này khá nhan. Giá bán chó Dachshund tại Việt Nam cũng không quá cao, dao động từ 2-4 triệu đồng, nên ai cũng có thể nuôi được.

Tuy nhiên, giống chó này rất dễ bị béo phì nếu cho ăn vô tội vạ đấy.

5. Chó Irish Setter

Giống chó Irish Setter với bộ long dài đẹp ấn tượng

Irish Setter là giống chó lớn với bộ lông cực kỳ đẹp. Chúng có tính cách khá năng động và luôn vui tươi. Bởi vậy đây cũng là giống chó hiền được nhiều người yêu thích.

Những chú chó Irish Setter luôn thích ở bên gia đình và không muốn bị bỏ lại một mình. Chúng có thể thân thiện với mèo và những giống chó khác trong gia đình.

6. Chó Newfoundland

Giống chó Newfoundland thường được nuôi để trở thành chó cứu hộ. Mặc dù có thân hình khác to lớn những giống chó này lại rất hiền lành và dễ huấn luyện. Thậm chí, chó Newfoundland còn được ví như một hộ lý tuyệt vời cho trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, do có kích thước lớn nên bạn hãy cân nhắc trước khi nuôi. Bên cạnh đó, chúng thường xuyên thay lông cũng như chảy nước dãi. Giá thành của giống chó Newfoundland dao động từ 14 đến 40 triệu đồng nên không được nuôi nhiều tại Việt Nam.

Chó Newfoundland không sủa nhiều nhưng không có nghĩa là chúng không biết bảo vệ. Giống chó này rất thông minh, chúng có thể cảm nhận được sự nguy hiểm, phân biệt người tốt, người xấu.

7. Giống chó hiền – Poodle

Chó Poodle hiền lành, dễ thương nên được nhiều người yêu thích

Đây là giống chó cảnh được nhiều người ưa chuộng. Poodle là giống chó trung thành, tình cảm với chủ nhân và thân thiện với trẻ nhỏ.

Bởi Poodle rất thông minh và dễ huấn luyện nên chúng còn được nuôi là chó canh gác. Tuy nhiên nó chỉ sủa khi thấy điều gì đó không ổn. Giống chó này thích hợp với điều kiện khí hậu nóng và lạnh.

8. Chó Collie

Collie là một trong những giống chó hiền lành, thân thiện với gia đình và trẻ em. Chúng vốn là giống chó chăn gia súc nên rất nhẹ nhàng, tình cảm và rất thích nô đùa với trẻ nhỏ.

Chó Collie còn rất thông minh, dễ bảo. Tuy nhiên, giá thành của giống chó này ở Việt Nam khá cao, dao động từ 14 -18 triệu đồng/con.

9. Chó Pug

chó hiền
Giống chó Pug với khuôn mặt xệ và đôi mắt lồi đặc trưng

Chó Pug hay còn được gọi là chó mặt xệ, bởi chúng có khuôn mặt nhăn, mõm ngắn trong rất đáng ghét. Giống chó này được nhiều gia đình ưa thích bởi chúng khá thân thiện, hiền lành và nhanh chóng thích nghi được với môi trường mới.

Chúng có bộ lông ngắn, không cần phải chăm sóc nhiều và rất khỏe mạnh vì thế dễ nuôi. Tuy nhiên, do chó Pug có đôi mắt lồi và rất thích lăn lộn nên bạn cần phải chú ý đến mắt của chúng khi nuôi.

10. Giống chó Corgi

Với ngoại hình đáng yêu, đôi chân ngắn, tai dựng, lưng dài và cặp mông dễ thương mà chó Corgi được nhiều người yêu thích. Không những vậy, chúng còn có khuôn mặt hài hước, tính cách hiếu động và luôn nghe lời chủ.

Tuy nhiên, khi nuôi chó Corgi bạn cần phải cho chúng ăn thường xuyên nếu không chúng sẽ nổi cáu đấy. Bên cạnh đó, chúng cũng rất hiếu động và ít khi ngồi yên. Do đó, bạn cần phải thường xuyên cho chúng ra ngoài nô đùa, giải phóng năng lượng.

II. Kết luận

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn có thể chọn được giống chó hiền để nuôi và chăm sóc. Để có thêm những thông tin về các nuôi thú cưng an toàn, bạn hãy tiếp tục theo dõi chuyên mục Chó – Mèo của chúng tôi thường xuyên nhé.