Tổng hợp những thông tin liên quan đến tiểu sử Mbappe

Những thông tin có liên quan đến tiểu sử Mbappe được rất nhiều người hâm mộ bóng đá trên thế giới quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu. Chuyên gia của KingFunVN đã tổng hợp chi tiết những thông tin có liên quan đến Mbappe, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tổng quan về tiểu sử Mbappe

Tiểu sử Mbappe – Mbappe có tên thật đó là Kylian Mbappé Lottin. Đây là cầu thủ bóng adds người Pháp hiện nay đang thi đấu tại vị trí tiền đạo cho CLB Paris Saint-Germain và đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp.

Tổng hợp những thông tin liên quan đến tiểu sử Mbappe
Tổng quan về tiểu sử Mbappe

Mbappe sinh ra tại Paris và lớn lên ở Bondy, Seine-Saint-Denis, xã này cách trung tâm Paris khoảng tầm 10,9km (6,8 dặm). Bố Mbappe đó là Wilfried là người gốc Cameroon, ông là HLV bóng đá đồng thời cũng là người đại diện của anh. Mẹ của Mbappe là Fayza Lamari, bà là người gốc Algeria (Kabyle) là một trong số những cầu thủ bóng ném. Mbappe có người em trai đó là Ethan, người từng chơi bóng cho đội tuyển U12 của đội bóng PSG vào năm 2018. Theo đó, anh nuôi của Mbappe, Jirès Kembo Ekoko cũng là một trong số những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Thuở nhỏ, Mbappe đã từng rất thần tượng Cristiano Ronaldo và tình yêu bóng đá cầu thủ này cũng đã nhận được mức độ ủng hộ lớn từ phía gia đình. Mbappe bắt đầu sự nghiệp túc cầu của mình ở AS Bondy, một đội tuyển địa phương nơi bố anh, ông Wilfried là HLV. Tiếp đến, Mbappe đã được lựa chọn vào Clairefontaine – Đây là lò đào tạo nổi tiếng của nền bóng đá Pháp nơi sản sinh ra nhiều danh thủ nổi tiếng bậc nhất. Lên độ tuổi 15, khi buộc phải rời Clairefontaine để vào môi trường chuyên nghiệp, Mbappe phải từ chối lời đề nghị của nhiều CLB bóng đá tại Châu Âu như Real Madrid, Chelsea, Manchester City, Liverpool và München,… nhằm để ghi danh vào đội tuyển của Monaco.

Thời điểm năm 2017, Mbappe đã tham gia ký bản hợp đồng cùng với Paris Saint-Germain với giá trị chuyển nhượng lên đến 180 triệu euro. Theo đó, Mbappe đã trở thành cầu thủ đắt giá thứ 2, là cầu thủ bóng đá trẻ đắt giá nhất từ trước đến nay. Ở cấp độ đội tuyển, tại FIFA World Cup năm 2018, Mbappe đã trở thành cầu thủ bóng đá Pháp trẻ nhất ghi bàn thắng ở một kỳ World Cup và trở thành cầu thủ trẻ thứ 2, sau Pele ghi được bàn thắng ở trong một trận Chung kết World Cup. Mbappe là cầu thủ bóng đá ghi được nhiều bàn thắng thứ 2 khi Pháp vô địch giải đấu, Mbappe cũng đã nhận được giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất và Cầu thủ Pháp của năm ở trong màn trình diễn ấn tượng của mình.

Thống kê chung về sự nghiệp túc cầu của Mbappe

Tại mục tải king fun cho iphone chia sẻ ở trên cũng đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về tiểu sử Mbappe. Vậy, sự nghiệp túc cầu của cầu thủ Mbappe có gì nổi bật?

Tổng hợp những thông tin liên quan đến tiểu sử Mbappe
Thống kê chung về sự nghiệp túc cầu của Mbappe

Ở cấp độ Câu lạc bộ

Mbappe chính là một trong số các ngôi sao lẻ sáng giá nhất từng có duyên ở trên sân cỏ Monaco, Mbappe cũng đã có tổng số 60 lần ra sân cho đội tuyển bóng đá ở giải Ligue 1, xuất sắc ghi được 27 bàn thắng vô cùng ấn tượng, cung cấp đến 16 đường kiến tạo Tuy nhiên, mùa giải đột phá đã xảy ra khi Mbappe chuyển đến đội tuyển PSG vào năm 2017. Kể từ đó thì Mbappe đã có trên 140 lần ra sân và ghi được 104 bàn thắng và cung cấp được 59 đường kiến tạo trong quá trình đó, đây là một trong số ấn tượng và đang tăng lên mỗi tuần.

Thi đấu ở cấp quốc tế

Cầu thủ bóng đá Mbappe lần đầu tiên được gọi cho nghĩa vụ quốc tế vào hồi tháng 03/2017, có trận ra mắt quốc tế cùng với Luxemborg  vào ngày 25/03 khi đó Mbappe đến Dimitri Payet ở phút thứ 78. Theo đánh giá chung, tiền đạo người Pháp đã có 39 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia của Mbappe, ghi được 16 bàn thắng ấn tượng và phi thường, cung cấp 13 đường kiến tạo, chính điều này cũng đã thấy rõ tương lai của Mbappe sẽ tươi sáng. Mbappe cũng cần phải tuân thủ kỷ luật và xử lý của mình, bởi anh đã nhận 4 thẻ vàng khi làm nhiệm vụ quốc tế.

Lời kết

Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về tiểu sử Mbappe. Thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác.