Chó Phốc sóc giá bao nhiêu? Yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Phốc sóc

Chó phốc sóc là loài chó nhỏ, siêu đáng yêu được được nhiều người yêu thích và lựa chọn mua. Vậy chó Phốc sóc giá bao nhiêu? Yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Phốc sóc? Hãy cùng dogworkscats2.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Chó Phốc sóc giá bao nhiêu tiền?

Chó phốc sóc là loài chó nhỏ, siêu đáng yêu được được nhiều người yêu thích

1. Chó Phốc Sóc được nhân giống trong nước

 • Giá từ 6 đến 8 triệu đồng: Đây là giá của chó Phốc Sóc gốc Việt, không có giấy tờ. Chúng rất được ưa chuộng vì giá cả phù hợp với kinh tế Việt Nam mà chất lượng cũng rất tốt.
 • Giá từ 8-12 triệu đồng: Hầu hết chó Phốc Sóc ở Việt Nam đều không có giấy chứng nhận VKA. Những chú chó có giấy sẽ đắt hơn, khoảng 8 – 12 triệu đồng. Để được cấp giấy chứng nhận, chó Phốc Sóc phải đáp ứng đủ các điều kiện như nguồn gốc rõ ràng, sức khỏe tốt, chó cái chất lượng cao…
 • Giá từ 12-16 triệu đồng: Đây là giá của Phốc sóc được sinh ra trong nước, nhưng có kích thước bằng Teacup (tách trà). Nặng không quá 1,5 kg và cao không quá 15 cm. Khoảng giá trên cũng tùy thuộc vào kích thước, càng nhỏ giá càng cao.

2. Chó Phốc sóc nhập khẩu từ Thái Lan

 • Những chú phốc sóc nhỏ nhập từ Thái Lan có giá 15-20 triệu. Những chú chó này có lý lịch đầy đủ, chất lượng tốt, đảm bảo thuần chủng. Nếu phối giống, những chú chó con sinh ra khỏe mạnh cả đàn có giá không dưới 100 triệu đồng.
 • Đặt hàng trực tiếp từ các trại nhân giống chó Phốc sóc tại Thái Lan. Tại đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng và tự tay chọn cho mình chú chó yêu thích. Tuy nhiên, các chuyến bay thẳng đến Thái Lan có thể mất rất nhiều thời gian.

3. Chó Phốc Sóc được nhập khẩu từ Châu Âu

 • Giá 40-60 triệu đồng (2000-3000 $): Đây là giá các loại phốc sóc mini được nhập khẩu từ các nước Châu Âu vào Việt Nam. Chó có đầy đủ giấy tờ: giấy khai sinh, giấy nhập ngoại, chứng chỉ FCI (nếu có)… Nói chung các bạn yên tâm khi mua những em Phốc sóc về chất lượng. Hầu hết những chú chó phốc sóc đều được nhập từ trang trại về để làm giống. Người nuôi chó Việt Nam ít chọn mua vì giá cao (chưa bao gồm phí vận chuyển).
 • Giá trên 100 triệu đồng (5000$): Với mức giá trên, bạn đã có thể sở hữu một chú Phốc sóc nhỏ nhập khẩu châu Âu có xuất xứ “trâm anh thế phiệt”. Không có vấn đề gì với chất lượng của những chú chó con này. 5.000 đô la đã là giá của một con sóc cáo châu Âu. Khi về đến Việt Nam, cộng thêm chi phí vận chuyển, giá phải hơn 150 triệu đồng. Chỉ những người có đủ tiền và đam mê mới dám bỏ ra một số tiền lớn như vậy.
Chó Phốc sóc nhập khẩu từ Châu Âu có mức giá khá cao

II. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Phốc sóc

1. Kích cỡ

Đối với Phốc sóc, kích thước càng nhỏ thì giá càng cao. Giá sẽ tùy thuộc vào kích cỡ, nguồn gốc được chia thành ba loại:

 • Tiêu chuẩn: cao từ chân đến vai khoảng 25cm, nặng 2-4kg.
 • Mini (nhỏ): Cao dưới 20 cm và nặng dưới 2 kg.
 • Teacup (siêu nhỏ): cao dưới 15cm, nặng 1,5kg trở xuống.

Do đó, những con phốc sóc có kích thước tiêu chuẩn có giá thấp nhất. Tiếp theo là series sóc mini. Đây là dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất trong bộ ba Chó Phốc sóc, với ngoại hình đẹp, thân hình khiêm tốn và giá cả hợp lý. Loài chó phốc sóc có size Teacup sẽ có giá cao nhất. Trên thế giới, một chú chó teacup đã được bán với giá 10.000 USD (200 triệu đồng). Trung bình 100 con phốc sóc được sinh ra thì chỉ có 1-2 con là cỡ teacup.

Mức giá chó Phốc sóc phụ thuộc vào nhiều yếu tố

2. Nguồn gốc xuất xứ

 • Nguồn gốc là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá chó Phốc sóc. Hiện tại, Phốc Sóc có 3 nguồn cung cấp chính là trong nước, Thái Lan và Châu Âu. Vì vậy, giá chó được nuôi trong nước sẽ thấp nhất. Thứ hai, chó nhập Thái Lan, giá có thể gấp đôi chó nội. Đắt nhất là các bé Phốc Sóc nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu. Giá một em không dưới 50 triệu. Loại này không phổ biến ở Việt Nam vì giá cao.
 • Nhìn chung, chó Phốc sóc trong nước vẫn là loài phổ biến nhất. Tuy nhiên, chất lượng và độ thuần chủng của Phốc sóc nhập khẩu từ Châu Âu được đảm bảo tuyệt đối. Sức khỏe cũng tốt hơn nhiều so với chó con trong nước, thích hợp cho người muốn mua về kinh doanh làm giống.

3. Màu sắc lông

Các yếu tố về màu lông quyết định như sau: màu lông càng phổ biến thì giá càng giảm. Vì vậy, màu lông chó Phốc sóc phổ biến nhất là màu trắng tuyết, giá thành rẻ nhất. Một chú phốc sóc pha các màu vàng, nâu, đen có thể đắt hơn các màu khác, giá dao động từ 500.000 đến 1 triệu mỗi con.

4. Độ tuổi

Cũng là một yếu tố quyết định đến giá của phốc sóc. Chó con trưởng thành đắt hơn chó con nhỏ. Những người muốn mua chó Phốc Sóc về làm thú cưng thường thích nuôi ngay từ nhỏ để tiện chăm sóc và tạo cảm giác thân thiết. Các chủ doanh nghiệp thích chó trưởng thành hơn. Khi trưởng thành, người chủ cần chăm sóc cẩn thận, giá chênh lệch với chó con từ 4-6 triệu đồng.

5. Giới tính 

Vì các bé Phốc Sóc là con cái có khả năng sinh sản nên nhu cầu nuôi sẽ cao hơn. Như vậy, Phốc Sóc cái sẽ đắt hơn Phốc Sóc đực khoảng 300-500k.

Bài viết trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp chó phốc sóc giá bao nhiêu tiền rồi phải không? Tùy vào từng yếu tố mà giá của loài chó này sẽ có sự chênh lệch, nếu bạn yêu thích và muốn mua chó phốc sóc về nuôi nên lựa chọn loại chó phù hợp với túi tiền nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *