Top 6 loài chó cao nhất thế giới có thể bạn chưa biết

Chó là một trong những loài thú cưng được nhiều người chăm sóc và nuôi nấng rất cẩn thận. Hiện nay có rất nhiều chú chó được coi như những người bạn, người thân trong gia đình. Với sự đa dạng về chủng loại, ngày nay chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn để sở hữu những chú chó dễ thương, hoặc cao lớn. Vậy bạn có biết đâu là loài chó cao nhất hiện nay? Hôm nay hãy cùng dogworkscats2.com tìm hiểu những loài chó cao nhất thế giới qua bài viết sau đây nhé.

I. Những loài chó cao nhất thế giới

1. Chó Great Dane

Giống chó Great Dane có thể cao hơn 90cm

Chó Great Dane là một trong những loài chó cao nhất trên thế giới. Chúng có xuất xứ từ Đức và được biết đến với kích thước lớn và tính cách hiền lành.

Được mệnh danh là loài chó cao, Chó Great Dane có chiều cao 76cm, có nhiều con còn có thể đạt đến hơn 90 cm. Chúng có thân hình mạnh mẽ, cơ bắp và được xem là một trong những giống chó khổng lồ của thế giới. Mặc dù kích thước lớn, nhưng chó Great Dane có bản chất hiền lành và thích được ôm ấp yêu thương.

Loài chó này có một bộ lông ngắn và có nhiều màu sắc khác nhau, ngoài ra chúng còn có một đôi tai to lớn. Giống chó này rất thân thiện với con người, đặc biệt là trẻ em.

Với kích thước lớn và bản tính hiền lành, chó Great Dane đã được ghi vào sách kỷ lục Guiness là một trong những loài chó cao nhất trên thế giới hiện nay. Ngoài ra chú chó này còn là biểu tượng của bang Pennsylvania năm 1965.

2. Chó săn sói Ireland

Chó săn sói Ireland là một trong những loài chó cao nhất thế giới hiện nay và có nguồn gốc từ Ireland. . Chúng được nuôi để săn bắt và bảo vệ gia súc. Đặc điểm nổi bật của giống chó này chính là kích thước lớn và dáng vẻ cường tráng, khỏe mạnh.

Trung bình Chó săn sói Ireland có chiều cao từ 71cm trở lên, đôi khi có nhiều con còn có thể đạt tới hơn 90 cm. Chúng có thân hình to lớn, cơ bắp và đôi chân dài. Dù kích thước khổng lồ, nhưng Chó săn sói Ireland mang lại ấn tượng với mọi người bởi tính cách ngoan hiền dễ bảo.

Mặc dù có kích thước to lớn và rất khỏe mạnh, nhưng giống Chó săn sói Ireland không có tính hung dữ. Thay vào đó, Chó săn sói Ireland luôn thân thiện với con người.

Vì có kích thước và chiều cao lớn, nên chó săn sói Ireland cần được chăm sóc và có một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Chó săn sói Ireland là một giống chó đáng yêu và thông minh.

3. Chó Saint Bernard – Loài chó cao nhất thế giới

Chó Saint Bernard cao từ 70 đếm 90cm

Chó Saint Bernard là một giống chó rất lớn và được biết đến với tính cách thân thiện và khả năng cứu hộ xuất sắc. Chúng có nguồn gốc từ Thụy Sĩ và Ý, ban đầu chúng được nuôi chủ yếu vào mục đích cứu hộ nhưng nhờ  vào câu chuyện giải cứu trên núi cao mà chó Saint Bernard trở lên nổi tiếng hơn.

Là một trong những giống chó cao nhất thế giới, Chó Saint Bernard có chiều cao từ 70 đến 90 cm. Chúng có thân hình to lớn và đặc biệt là bộ lông mượt, thô thường có màu đỏ và màu trắng.

Dù có kích thước lớn nhưng chó Saint Bernard lại rất thân thiện với con người. Chúng nổi tiếng với vai trò cứu hộ trong những vùng núi có tuyết phủ dày.

Chúng có khả năng phát hiện và giúp đỡ những người bị lạc đường hoặc bị mắc kẹt trong tuyết. Bản năng của chó Saint Bernard trong công việc cứu hộ thực sự là ấn tượng và đã được đưa vào phim ảnh rất nhiều.

4. Chó ngao Tây Tạng

Tiếp theo danh sách những loài chó cao nhất thế giới chính là chó ngao Tây Tạng, loài chó này còn có tên gọi khác là Chó Tibetan Mastiff, một trong những loài chó có nguồn gốc từ Tây Tạng. Chúng được nuôi để bảo vệ gia súc và nhà cửa của người dân vùng núi Himalaya khỏi những con thú dữ.

Chó ngao Tây Tạng còn được gọi là Chúa tể của thảo nguyên xanh khi được mô tả là to hơn cả chó soi. Chúng có chiều cao từ 66cm đến 76 cm. Chúng có một thân hình to lớn và bộ lông dài, dày có màu chủ đạo là xám và đen.

Đặc biệt, giống chó này còn có một lớp lông dày bao phủ cổ và vai để giúp chúng tránh được cái lạnh ở đây. Ngoài ra, chó ngao Tây Tạng trưởng thành rất chậm và rất chung thành với chủ nhân.

Các nhà khoa học đã cho rằng đây là giống chó săn tinh khôn nhất hiện nay và là giống chó có bộ Gen cổ xưa nhất trên thế giới khi chúng đã hiện hữu cách đây khoảng 5.000 năm

5. Chó Borzoi

Chó Borzoi có chiều cao đến 80cm

Chó Borzoi, còn được gọi là Russian Wolfhound, là một trong những loài chó cao nhất trên thế giới. Chúng có nguồn gốc từ Nga và được nuôi để săn lùng và bảo vệ. Đặc biệt, chó Borzoi là một trong những giống chó săn nhanh nhất trên thế giới.

Đây cũng chính là giống chó lâu đời nhất của Nga sở hữu thân hình trung bình và trông trang nghiêm, chúng có chiều cao từ 68 cm – 81 cm. Chó Borzoi được biết đến là một giống cho hiền lành, thường rất thân thiện và dễ thương

Mặc dù có khả năng săn bắt và chạy nhanh, chó Borzoi trông không hung hăng và đáng sợ. Chúng được biết đến là rất trung thành với chủ nhân.

Vì là một trong những giống chó năng động nên lượng tiêu thụ năng lượng của chó Borzoi rất lớn. Chính vì thế mà chúng ăn rất nhiều, một khẩu phần ăn của chúng phải cần một lượng thịt từ 500-600gr.

6. Chó Leonberger

Chó Leonberger có nguồn gốc từ Đức. Giống chó này thường có chiều cao từ 65 – 80 cm và cân nặng khoảng 45 – 77kg.

Chó Leonberger có thân hình mạnh mẽ và rất thu hút mọi người. Vì có bộ lông rất dày và mượt nên bạn cần phải chăm sóc và chải chuốt thường xuyên hơn. Leonberger là một giống chó hiền lành, đáng tin cậy và thân thiện.

Chúng thường rất gần gũi và yêu thương chủ nhân, đặc biệt là với trẻ em. Chó Leonberger không chỉ là một người bạn đồng hành tuyệt vời mà còn có khả năng bảo vệ và trông nom cho gia đình.

Với tính cách ngoan ngoãn dễ huấn luyện nên chó Leonberger thích được tham gia vào các hoạt động ngoài trời như đi dạo, chơi bóng,… Tuy kích thước lớn nhưng Leonberger chắc chắn là một trong những chú chó đáng để bạn nuôi trong gia đình.

II. Kết luận

Trên đây là những loài chó cao nhất thế giới, có lẽ bạn cũng biết vì sao chúng lại nằm trong danh sách này. Hiện nay trên thế giới có rất nhiều giống cho khác cũng có chiều cao ấn tượng. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên giúp bạn hiểu thêm về những loài Chó-Mèo này.