1 feet bằng bao nhiêu mét? Quy đổi đơn vị feet về đơn vị khác

Hiện nay khi đọc các tài liệu hay phim ảnh Anh, Mỹ chúng ta hay nghe đến đơn vị vị đo chiều dài là Feet. Tuy nhiên ở Việt Nam thì không dùng đến đơn vị này nên có nhiều bạn thắc mắc không biết Feet có đổi sang mét được không hay 1 feet bằng bao nhiêu mét? Để trả lời những thắc mắc này hãy cùng chúng tôi đọc bài viết này ngay nhé!

1. Feet là đơn vị gì?

Trước khi tìm hiểu về cách quy đổi đơn vị feet sang mét chúng ta sẽ tìm hiểu đôi nét về đơn vị feet là đơn vị như thế nào nhé?

Thời La Mã người ta hay dùng đơn vị Feet để đo chiều dài!

Feet hay còn gọi là foot là đơn vị đo chiều dài chuẩn quốc tế theo hệ đo lường SI (hệ đo lường quốc tế) tuy nhiên lại ít sử dụng ở Việt Nam. Đơn vị này hay được sử dụng ở các hệ đo lường Anh/Mỹ nhất là trong vẽ bản đồ hoặc dự án lớn.

Feet là đơn vị đo lường đã được sử dụng từ thời La Mã cổ đại với tiêu chuẩn ban đầu là liên quan đến kích thước bàn chân của một người đàn ông trưởng thành ban đầu đơn vị này được chia thành mười sau đơn vị thành phần sau đó mới chia foot thành mười hai unica – nguồn gốc của đơn vị inch hay sử dụng ngày nay ở bên châu Âu.

Trước khi hệ đo lường chuẩn ra đời thì một số nước bên châu Âu hay Hy Lạp, Trung Quốc,.. lấy feet làm đơn vị đo chiều dài chính. Nhưng lúc đó không có một tiêu chuẩn hay đồng nhất về đơn vị này mỗi nước lấy một cách tính khác nhau.

 • Tên đơn vị: feet/foot
 • Kí hiệu: ft, ‘
 • Hệ đo lường: đo lường Anh/ Mỹ

2. Một feet bằng bao nhiêu mét?

Đổi từ Feet sang mét như thế nào?

1 feet bằng bao nhiêu mét? Theo như quy chuẩn quốc tế thì:

1 feet = 0,3048 m 

Vì thế bạn có thể dễ dàng quy đổi sang một số đơn vị khác đo chiều dài quy chuẩn như km, cm, mm,…

 • 1 ft = 0,3048 m
 • 1 ft = 3,048 dm
 • 1 ft = 30,48 cm
 • 1 ft = 304,8 mm

Đối với hệ đo lường Anh/ Mỹ thì: 1 foot = 12 in = 0,3048 m

3. Đổi đơn vị feet sang một số đơn vị khác

Từ feet ta có thể đổi sang nhiều đơn vị cùng đo chiều dài khác!

3.1. Đổi feet sang hệ đo lường Anh/Mỹ

Như các bạn đã biết Mỹ hay Anh thì sẽ không dùng một số đơn vị chuẩn trong hệ đo lường SI như chúng ta hay dùng mà họ sẽ dùng các đơn vị đo chiều dài như dặm, feet, inch,…vì thế hãy cùng quy đổi feet sang hệ đo lường Anh/ Mỹ nhé!

Đơn vịQuy đổi (1 ft =…)
Dặm/ mile (mi) 1,89×10-4
inch (”)12
furlong 1,52×10-3 
yard (yd) 0,333

3.2. Feet sang đơn vị hàng hải

Đơn vị hàng hải hay còn gọi là hải lý, dặm biển là đơn vị đo chiều dài trong hàng hải vậy nên chúng ta hoàn toàn có thể chuyển đổi từ feet sang đơn vị hàng hải nhé!

 • 1 ft = 1,646×10-4 hải lý (dặm biển)
 • 1 ft = 1 ft = 0,167 sải (fathom – ftm)

3.3. Đơn vị thiên văn học

Đơn vị thiên văn học là những đơn vị đo chiều dài những hành tinh hay khoảng cách từ mặt trời đến trái đất có thể bao gồm đơn vị như năm ánh sáng, phút ánh sáng, đơn vị thiên văn,…Vậy thì:

Đơn vị Quy đổi (ft)
Parsec (pc)9,878 ×10-18
Năm ánh sáng 3,222×10-17
Đơn vị thiên văn (AU)2,037×10-12
Phút ánh sáng 1,695×10-11 
Giây ánh sáng1,017×10-19 

3.4. Đơn vị đồ họa

Đơn vị hay được sử dụng trong đồ họa sẽ là pixel, point, hay picas,… chúng ta đều có thể chuyển đổi từ feet sang dễ dàng như:

 • 1 ft = 1152 pixel (px)
 • 1 ft = 864 point (pt)
 • 1 ft = 72 pica (p)

3.5. Quy đổi như thế nào?

Chúng tôi đã giới thiệu một số coogn thức có thể quy đổi một cách dễ dàng từ feet qua các đơn vị khác tuy nhiên nếu bạn không muốn tính toán bạn có thể quy đổi nhờ vào các công cụ sau đây:

3.5.1. Sử dụng công cụ tìm kiếm Google

Bạn biết rồi đấy Google là một công cụ tìm kiếm vạn năng bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì vì thế nếu bạn muốn chuyển đổi từ 1 feet bằng bao nhiêu mét bạn có thể gõ “1 ft to m” hoặc bạn muốn tìm kiếm 1 thế kỷ bằng bao nhiêu năm bạn có thể gõ ” 1 decade to years” là được nhé! Rất đơn giản đúng không nào?

Đổi từ Feet qua mét thật dễ dàng!

3.5.2. Dùng công cụ chuyển đổi online

Nếu bạn muốn chuyển đổi nhiều đơn vị hơn một lúc tiện lợi hơn bạn có thể dùng đến công cụ chuyển đổi online – ConvertWord đây là một công cụ giúp bạn có thể chuyển đổi được nhiều đơn vị khác nhau một cách dễ dàng.

Hoặc dùng công cụ chuyển đổi online cũng rất tiện nha!

4. Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về 1 feet bằng bao nhiêu mét giúp bạn có thể chuyển đổi đơn vị một cách dễ dàng mà không cần suy nghĩ nhiều. Hy vọng bài viết chúng tôi hữu ích với bạn. Nếu thấy hay hãy chia sẻ những thông tin thú vị này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *